WAGYU EXPERT
Toàn Việt Nam đầu tiên chính thức được cấp phép huy chương vàng
Trong những năm đầu, văn hóa ăn thịt ở Nhật Bản không phổ biến. Vào năm 1868, Kobe mở cửa làm cảng quốc tế, và theo truyền thuyết, một người Anh đã nếm thử bò Tajima ở khu vực Kobe và cho rằng đó là hương vị tuyệt vời do trời ban, từ đó tất cả các tàu buôn nước ngoài đều chỉ định mua bò từ khu vực này, và "thịt bò Kobe" đã nổi tiếng khắp thế giới.
Vào năm 1983, "Hiệp hội Xúc tiến Lưu thông Thịt bò Kobe" được thành lập, thiết lập một hệ thống chứng nhận nghiêm ngặt cho thịt bò Kobe, chỉ có những trang trại được hiệp hội chứng nhận mới có thể nuôi và thịt bò mới được bán và chế biến qua các cửa hàng đăng ký là thịt bò Kobe chính thức.
Thịt bò Kobe được chứng nhận nghiêm ngặt nhất Nhật Bản
Thịt bò Kobe có hệ thống đánh giá nghiêm ngặt nhất tại Nhật Bản, chỉ chọn giống bò Tajima thuần chủng từ tỉnh Hyogo, được nuôi béo trong 28-32 tháng, chất lượng thịt phải đạt tiêu chuẩn "Chứng nhận thịt bò Kobe" mới có thể được trao danh hiệu cao quý "Thịt bò Kobe"
Vào năm 2009, khi cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama thăm Nhật Bản, ông đã đặc biệt yêu cầu thưởng thức thịt bò Kobe; thậm chí tên của cựu ngôi sao NBA Kobe Bryant cũng được lấy cảm hứng từ sự yêu thích thịt bò Kobe của cha anh. Sự ngon miệng của thịt bò Kobe đã chinh phục hoàn toàn nhiều chính trị gia, thành viên hoàng gia, và ngôi sao Hollywood trên khắp thế giới, và câu nói "Nếu bạn chưa từng ăn thịt bò Kobe, đừng nói bạn đã đến Nhật" còn nhấn mạnh vị thế quan trọng của thịt bò Kobe trong nền ẩm thực Nhật Bản.